Cặp vợ chồng trẻ thu nhập 15 triệu/tháng mua cùng lúc 2 căn hộ, Tại sao không?

GỌI NGAY CHO TÔI ĐỂ CHỌN CHO MÌNH CĂN HỘ GIÁ TỐT NHẤT…!!!

Đối với nhiều người, mua được một căn hộ chung cư đã là chuyện không hề dễ dàng nếu không có sự trợ giúp từ người thân, chuyện này lại càng khó hơn đối với một gia đình trẻ mà thu nhập của cả 2 vợ chồng chỉ với 15 triệu/tháng, vậy mà nhờ sự chi tiêu hợp lý trong tiêu xài, vợ chồng chị Thu đã mua được tới hai căn hộ cùng lúc. Câu chuyện của chị trưởng nhóm bán hàng này đã mở ra một góc nhìn khác đa chiều hơn.

1. Chị Thu vốn là trưởng nhóm bán hàng ở một cửa hàng thức ăn nhanh tại Tp.HCM. Công việc của chị cũng như các quản lý khác là bán hàng, coi sóc quán và quản lý nhân viên dưới quyền. Với vị trí Trưởng nhóm, chị Thu được trả thêm 600.000 đồng/tháng cho việc quản lý này. Mức lương của chị dao động trong khoảng 6 triệu đồng/tháng.

Cách đây 5 năm chị Thu lập gia đình. Chồng chị là tài xế trong một bệnh viện tư nhân. Vì công việc tiếp xúc với khách hàng nhiều và chịu khó tăng ca nên thu nhập của anh cao hơn vợ, khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Đã có với nhau một cậu con trai nhưng vì bận rộn nên vợ chồng chị Thu quyết định gửi con ở dưới quê nhờ ông bà ngoại chăm sóc. Khoảng ba tuần một lần, vợ chồng chị lại chạy xe gắn máy về quê ngoại ở Tiền Giang thăm con.

Chị Thu kể, rất nhớ và thương con nhưng vì công việc bận rộn, không ai lo cho bé được. Hơn nữa, vợ chồng Hòa đang ở trọ, căn nhà khá chật hẹp, lại nóng bức. Muốn gửi nhà trẻ công lập trên phố nhưng không trường nào muốn nhận vì gia đình chưa có hộ khẩu; gửi nhà trẻ tư thì không những học phí cao mà còn lo lắng về chất lượng nuôi dạy của bảo mẫu và cô giáo.

Do hoàn cảnh như vậy, nên vợ chồng chị Thu chẳng khác cặp vợ chồng son. Anh chị cố gắng chi tiêu tiết kiệm tối đa, gói ghém 10 triệu đồng cho các việc chi tiêu hàng tháng, bao gồm rất nhiều khoản từ tiền trọ, tiền ăn đến tiền xăng xe, đóng góp cho ông bà ngoại nuôi con ở quê. Số còn lại anh chị gửi tiết kiệm ngân hàng.

Sau khoảng 5 năm tích góp, vợ chồng chị Thu cũng có khoản tiết kiệm khoảng 600 triệu đồng. Cách đây khoảng 4 tháng, anh chị khiến nhiều người ngạc nhiên khi đưa ra quyết định vô cùng táo bạo: mua cùng lúc 2 căn hộ: một căn để ở, căn còn lại để đầu tư. Vậy anh chị đã làm thế nào để mua được 2 căn hộ với chừng ấy tiền?

can-ho-bong-sao-quan-8Căn hộ Bông Sao quận 8 – Hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ

Đầu tiên, anh chị mua căn hộ Bông Sao quận 8 với giá trên 800 triệu đồng. Căn hộ này nằm trong dự án được hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ đồng. Hồ sơ của vợ chồng chị đã được ngân hàng duyệt, chỉ đợi giải ngân. Số tiền được vay lên tới 70% tổng số tiền mua căn hộ, thời hạn vay 15 năm. Chị Thu nhẩm tính, mỗi tháng sắp tới vợ chồng chị sẽ phải trả 6 triệu đồng/tháng cả vốn lẫn lãi và dư nợ sẽ giảm dần.

Sau đó, vợ chồng chị Thu mua lại căn hộ cũ có vị trí gần chỗ làm. Căn hộ này diện tích nhỏ, khoảng 40 m2, nhưng được cái giá bán khá mềm, chỉ khoảng 400 triệu đồng.

Thế nhưng, có chỗ ở thì yên tâm hơn, không lo lắng phải chuyển nhà khi chủ bất ngờ đòi lại nhà như trước đây. Hơn thế nữa, mỗi tháng lại có thêm khoản tiền 3 triệu đồng từ việc thuê nhà trước đây cho vào phần tích luỹ.

Sau khi biết tin vợ chồng chị Thu cùng lúc mua 2 căn hộ, nhiều đồng nghiệp bàn tán xôn xao. Nhưng khi nghe chị giải thích, mọi người mới ồ à hiểu chuyện. Chị Thu còn tính, cuối năm sau là được nhận căn hộ mới tại quận 8, gia đình chị sẽ không ở mà cho thuê lại căn hộ ấy, dùng số tiền trả nợ ngân hàng. Khi nào tiền gom về đủ, sẽ nhanh chóng giải chấp món nợ này sớm và có thể bán đi kiếm lời. Hoặc thậm chí anh chị cứ để vậy cho thuê, thì cũng không phải lo nghĩ gì nữa, nhà đã có, dư nợ cũng giảm bớt, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Với kinh nghiệm bán hơn 50 căn hộ, gọi ngay cho tôi để được tư vấn chi tiết

Hotline: 0932 699 603 – Hoàng Phúc

Về trang chủ

Advertisements
This entry was posted in Căn hộ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s